sữa chửa thang máy

sản xuất thang máy

CỨU HỘ THANG MÁY
 

CỨU HỘ THANG MÁY

     Ngày nay thang máy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong   các tòa nhà cao tầng. 
     Nó giúp cho con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không còn phải dùng sức của đôi chân để di chuyển lên các tầng trên của tòa nhà.
    Tuy nhiên để sử dụng thang máy an toàn, hiệu quả và đặc biệt cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp người sử dụng cần nắm được phương pháp tối cần thiết.
    Lưu ý quan trọng: 
- Sử dụng chìa khoá khẩn cấp để vào hố thang từ trên nóc cabin/ phòng máy. 
- Di chuyển buồng thang bằng bộ điều khiển hoặc bằng cách quay tay cơ cấu dẫn động; chỉ cho phép nhân viên bảo trì của Công ty thang máy hoặc những người có trách nhiệm đã được huấn luyện thực hiện việc này. 
- Những người không có trách nhiệm nếu cố gắng thực hiện sẽ gây ra sẽ đe doạ tính mạng người đó và có thể cả những người đang sử dụng thang.
     * Di chuyển cabin bằng tay:
Đa số thang máy có hệ thống cáp treo nâng và hạ cabin bằng chuyển động quay của bánh răng truyền động hoặc mô tơ truyền động
Trước khi di chuyển cabin bằng tay phải đọc kỹ các chỉ dẫn.
Quy trình thực hiện cứu hộ thang máy:
1. Phải có ít nhất 02 người để thực hiện việc này.
2. Bảo đảm nguồn điện cung cấp cho thang máy đã bị ngắt và tất cả các cửa tầng đều đang đóng.
3. Xác định xem cabin đang ở gầm cửa tầng nào nhất. Hầu hết cabin đều được đánh dấu vạch “ Sơn Vàng” trên dây cáp ở phòng máy để biểu hiện cabin đang ở đúng điểm dừng. Một trong hai nhân viên của nhóm cứu hộ sẽ có thể đưa cabin đến gần đúng vị trí nhờ vào việc liên lạc với hành khách bị kẹt bên trong xe thang.
4. Làm theo bảng hướng dẫn trong phòng máy, một nhân viên cứu hộ sẽ nhả phanh cơ trong khi người kia quay tay cho đến khi cabin lên đến đúng cửa tầng dừng. Tùy theo tải trọng của cabin mà có thể di chuyển nó theo hướng này thì dễ hơn hướng kia, vì vậy tốt hơn hết là nên di chuyển cabin đi đến tầng dừng gần nhất theo hướng dễ hơn.
5. Khi cabin đã ở đúng cửa tầng dừng thì nhả cần phanh.
6. Đến cửa tầng dừng có cabin và dùng chìa khoá khẩn cấp để mở khoá cửa tầng rồi dùng tay mở cả cửa tầng lẫn cửa cabin để giải thoát hành khách ra. Lưu ý: Khi mở cửa tầng, phải chắc chắn cabin đang ở đúng tầng dừng đó, nếu dừng đúng gần hay dựa vào cửa hố thang đang mở ra bên dưới. Đóng ngay cửa tầng đó rồi thử tiếp ở cửa tầng khác và cẩn thận mỗi lần mở chúng. (Bên trong là hố sâu rất nguy hiểm)
7. Sau khi hành khách đã được giải thoát, bắt buộc đóng cửa cabin lại hoặc đặt rào cản ở lối vào cửa tầng. Không được bật điện cho thang máy.
8. Báo cáo sự cố cho Ban quản lý toà nhà và đơn vị có trách nhiệm bảo trì thang máy.

 

lắp đặt thang máy